Nguyên liệu:
Hoa bí: 1 mớ
Thịt nạc băm: 100 g
Hành khô: 1 củ
Gia vị: dầu ăn, bột nêm, mì chính
Cách làm:
Bước 1: Hoa bí nhặt tước vỏ, bỏ phần nhị bên trong rồi rửa sạch để ráo.
Bước 2: Đặt nồi lên bếp phi thơm hành khô với dầu ăn. Cho thịt vào xào săn lại.
Bước 3: Cho bột nêm sao cho vừa với khẩu vị
Bước 4: Đổ khoảng 1 bát tô nước đun sôi khoảng 3 phút cho hoa bí vào.
Bước 5: Đun canh với lửa lớn để canh xanh, đun sôi khoảng 1-2 phút rồi tắt bếp nêm mì chính rồi chút canh ra bát.
Bước 6: Bây giờ có thể thưởng thức món canh hoa bí nấu thịt ngay lúc nóng được rồi. Canh hoa bí nấu thịt có vị ngọt của nước vị giòn giòn của hoa bí, ăn rất đưa cơm bạn nhé
Chúc bạn thành công!
Theo: eva
0 nhận xét:
Đăng nhận xét