Thứ Ba, 3 tháng 6, 2014





Nguyên liệu:



Cá chép: 500 g
Hành hoa:
Gừng tươi
Thì là
Rau dăm
Dứa: 1 quả
Gia vị: dầu ăn, dầu hào, nước mắm, mì chính, bột nêm, xì dầu

Cách làm:

Bước 1: Chuẩn bị dứa cắt lát miếng vừa ăn, hành hoa cắt bỏ rễ rửa sạch trẻ đôi, thì là dau dăm cắt làm vừa, gừng cạo vỏ rửa sạch thái chỉ



Bước 2: Cá chép sau khi làm sạch ướp cá với 3 thìa dầu hào, 1 thìa bột nêm, 1 thìa mắm ngon, gừng thái chỉ, ớt tươi cắt miếng và vài miếng dứa lót dưới. Hấp cá khoảng 20 phút



Bước 3: Trong khi đợi cá chín phi thơm dầu hào với ít hành băm rồi cho nước tương vào (khoảng 4-5 thìa nước tương).

Bước 4:Từ từ dưới nước tương lên mình cá rồi hấp khoảng 5 phút để cá ngấm xì dầu



Bước 5: Cho hành trẻ, rau dăm, thì là lên mình cá. Hấp tiếp



Bước 6: Khi cá chín nêm gia vị lại vừa miệng. (Có thể phần nước xì dầu sẽ cạn vì vậy bạn nên tra thêm nước cùng phần nước xì dầu nhé)



Bước 7: Gắp cá ra đĩa dùng nóng ăn kèm với rau sống.




Rét thế này có món cá chép om xì dầu thì thật là tuyệt
Chúc bạn thành công và ngon miệng

Nguồn: eva

0 nhận xét:

Đăng nhận xét